Rèm Cầu Vồng là gì? Khái niệm về Rèm Cầu Vồng

Đây là một câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi tham khảo những mẫu mã rèm để lắp đặt cho căn nhà của mình. Có thể họ đã nhìn thấy ở đâu đó quanh cuộc sống của mình, nhưng lại không biêt gọi tên loại rèm đó là gì.

Cái tên Rèm Cầu Vồng là một tên được dịch ra từ tiếng Anh : Rainbow Blinds đã được sử dụng để gọi chung cho tất cả các mẫu mã rèm Cầu Vồng tại thị trường Việt Nam. Rèm Cầu Vồng bắt đầu hiện diện ở Việt Nam vào năm 2009, với mẫu mã hạn chê và chỉ co xuất xứ từ Trung Quốc. Dù Kiểu có thiết kế lạ mắt, phải nói là rất đẹp, hiện đại và mang hơi hướng lãng mạn, nhưng do chất liệu không co tính cản sáng cao, ít mẫu mã để lựa chọn nên thời điểm đó rất ít người sử dụng loại rèm này. Phải đến năm 2014, nghĩa là 5 năm sau Rèm Cầu Vồng mới được đông đảo các công ty Rèm bán ra thị trường. Lúc này cũng có thêm những thương hiệu chuyên sản xuât Rèm Cầu Vồng có xuất xứ từ Hàn Quôc tham gia vào cuộc chơi mang hình dáng hiện đại, lãng mạn này với nhiều mẫu mã, cách làm, phụ kiện mới, đặc biệt là thêm những mẫu cản năng tuyệt vời. Và cho đến nay thì loại rèm này đã trở nên cực kỳ phổ biến không chỉ khuôn khổ Rèm Cửa cho Gia Đình, mà còn rât tôt trong sử dụng làm Rèm Văn Phòng.

Rèm Cầu Vồng có bao nhiêu loại ?

Về kiểu dáng thì Rèm Cầu Vồng sẽ có 2 loại chính. Đó là Combi và Tripbe

Rèm Cầu Vồng Combi

Là loại rèm cửa có kiểu dáng thanh thoát, Vải rèm là một loại được sản xuât riêng biệt có các thanh vải chạy ngang được dệt nối liền với những phần vải  voan, chúng được lắp hai lần vải lên khung rèm vào khi kéo sẽ tạo sự so le và trùng khớp để điều tiết ánh sáng. Nhờ vậy Rèm Cầu Vồng ComBi tạo nên một nét đẹp cực kỳ hiện đại và phóng khoáng. Đặc biệt là khi lăp đặt trên những vách kính lớn, thì kiểu dáng Combi mang lại cái nhìn rất đã mắt, tạo được năng lượng tốt cho không gian phòng.

Bên cạnh đó, rèm Cầu Vồng Combi là loại rèm có nhiều mẫu mã nhất: Chất liệu vải, chât liệu voan, chất liệu, kiểu dáng, kích thước của các thanh vải, voan (kích thước này có thể từ 2,5cm đến 12cm)

Mẫu rèm Cầu Vồng

Rèm Cầu Vồng Combi

 

Rèm Cầu Vồng cho cửa sổ

 

Rèm Cầu Vồng lắp cho vách kính lớn

Rèm cầu vồng vách kính

Khi kéo lên rèm cầu vồng sẽ điều tiết ánh sáng như vậy

Rèm cầu vồng cho cửa đôi

Rèm cầu vồng khi sử dụng cho cửa lệch

Rèm Cầu Vồng Triple

Đây là một kiểu dáng rèm Cầu Vồng pha chút hương vị Classic, hương vị cổ điển, ngay cả vẻ đẹp lãng mạn của nó cũng có chút Cổ Điển trong đó. Vải được sử dụng để sản xuất Rèm Cầu Vồng Triple là loại vải 3 lớp, 3 lớp này bao gồm  2 lớp voan và 1 lớp  vải, được tách biệt nhau và chỉ kết nôi vơi nhau giữa hai điểm đầu cuối của thanh vải. Điều này khiên bộ  rèm không thể chạy so le 2 lớp vải như rèm Cầu Vồng Combi mà chúng chỉ cuốn lên đơn thuần như các loại rèm cuốn thông thường khác. Nhưng mà điều đặc biệt ở đây là khi kéo hết rèm xuống, vài kéo thêm một bước nữa thì loại rèm Cầu Vồng Triple này sẽ xoay các lá vải, nó xoay là gần giống với loại Rèm Sáo Gỗ nhưng mềm mại và đáng yêu hơn rất nhiều. Nhờ đặc tính này nên kiểu dáng Triple phù hợp với hầu hêt mọi thiêt kế nội thất, kể cả thiết kế cổ điển, thậm chí là các phòng thờ.

Rèm cầu vồng Triple

Rèm cầu vồng Triple khi xoay lá vải

Rèm cầu Vồng lắp cho cửa nhỏ

Khi lắp với ô cửa nhỏ

Rèm Cầu Vồng lắp cửa góc

Rèm Cầu Vồng Triple Lắp cho cửa góc

Rèm Cầu Vồng lắp cho cửa sổ lớn

Kiểu dang Triple khi lắp cho cửa sổ lớn.

Rèm Cầu Vồng kết hợp với rèm vải

Rèm Cầu Vồng kết hợp với rèm vải lớp cho Phòng Ngủ

Ứng dụng của Rèm Cầu Vồng với Thiết Kế Nội Thất

Đặc trưng rõ nhất của Rèm Cầu Vồng là gọn gàng, dễ sử dụng. Do vậy Rèm cầu Vồng đặc biệt phù hợp với những căn phòng nhỏ có vách kính lớn, hoặc những ô cửa nhỏ, và không phù hợp lắm khi lắp đặt cho những cửa ra vào.

Kể từ khi Rèm Cầu Vồng trở nên phổ biên thì những loại rèm trước đó đã từng làm chủ thị trường rèm dành cho cửa nhỏ, không gian nhỏ như : Rèm Roman, Rèm Sáo Gỗ trở nên lu mờ, dù một vài thế mạnh ở những kiểu rèm kia vẫn nhỉnh hơn, nhưng ứng dụng thì không tiện nghi bằng.

Nhiều gia đình có khá lớn nhưng do vị trí đồ đạc trong phòng khó kê đồ nếu sử dụng Rèm Vải, thì với Rèm Cầu Vồng lại cực lỳ hợp lý với những tính năng gọn gàng, dễ dang sử dụng, điều tiết ánh sáng tuyệt vời.

rèm cầu Vồng chia theo ô cửa

Rèm Cầu Vồng Combi lắp cho cửa sổ rộng

Rèm Cầu Vồng lắp cho cửa nhỏ

Khi sử dụng với cửa nhỏ

Rèm Triple khi sử dụng cho Phòng Thờ

Rèm Cầu Vồng Triple ki sử dụng cho Phòng Thờ

Rèm Cầu Vồng cho cửa góc

Kiểu dang rèm Triple khi lắp với cửa góc

Rèm Cầu Vồng khi kéo kín

>>> Một số công trình đã sử dụng Rèm Cầu Vồng

Rèm cửa nhà chị Tâm Chung Cu S9 Ocean Park

Rèm cửa nhà chị Dung, biệt thự Starlake Ngoại Giao Đoàn

Phụ Kiện Rèm Cầu Vồng

Rèm Cầu Vồng có phụ kiện bao gồm phía trên là thanh máng (Hộp) rèmchịu lực bằng nhôm sơn tĩnh điện cũng là điểm tiếp xúc với ke bập của bộ rèm, loại máng này sẽ được sơn cùng màu với màu của rèm. Phía trong thanh máng này là một thanh cuộn rèm, hai đầu thanh cuộn rèm sẽ có một bộ cuốn rèm lên, kết nối giữa thanh máng và thanh cuộn. chạy dọc thanh cuộn là một rãnh nhỏ để luồn lớp vải vào, đặng cuộn vải lên. Bộ cuốn rèm là được làm bằng nhựa cao cấp, có kết cấu khá phức tạp để tạo hành trình điểm dừng cho bộ rèm khi kéo. Rèm cầu vồng sẽ đước sử dụng dây dù bản 5mm để kéo rèm nên rất đẹp và chắc chắn. Thời kỳ đầu tiên của Rèm Cầu Vồng thì chỉ có dây kéo bằng hạt nhựa và xuất xứ từ Trung Quốc, sau khi rèm từ Hàn Quốc vào thị trường, mang theo đó là những phụ kiện có độ hoàn thiện rất tốt mà dây dù kéo là một điển hình, với thời gian và sự cạnh tranh thì rèm Cầu Vồng từ Trung Quốc cũng về những phụ kiện có ngoại hình tương tự. Tất nhiên mức độ hoàn thiện sản phẩm thì chưa bằng được.

Công Dụng của Rèm Cầu Vồng

Có một thứ rất giá trị từ Rèm GỗRèm Văn Phòng đó là sự điều tiết ánh sáng đến tuyệt vời, lđã được Rèm Vồng thể hiện cực kỳ hoàn hảo. Khi bạn cần ảnh sáng nhiều hơn một chút, chỉ cần kéo nhẹ sợi dây dù, nó rất nhẹ nhàng để kéo, thì bộ rèm ngay lập tức hở ra từng chút một ở các điểm của thanh vải rèm, cho đến khi bạn thấy ánh sáng vừa đủ,. Lợi thế sử dụng đơn giản, dễ dàng với ngay cả trẻ em. Lớp voan khi kéo trùng nhau, những làn gió vẫn lùa được qua đó để làm thông thoáng căn phòng của bạn. Đây là một loại rèm thân thiện với người sử dụng.

Những câu hỏi mà khách hàng thường quan tâm

 1- Rèm Cầu Vồng có bền không?

Rèm Cầu Vồng có kết cấu gần giống với rèm cuốn nên về vấn đề chất lượng phụ kiện thì rất bền. Phần vải của rèm cuốn được dệt rất đơn giản và với những chất liệu sợi Polyester mới, rất bền bỉ, có tính kháng khuẩn và chịu đựng thời tiết cao thì các bạn yên tâm rằng độ bền của Rèm Cầu Vồng sẽ lên đến 10 năm.

 2- Rèm Cầu Vồng có dễ vệ sinh không

Có 2 cách để vệ sinh rèm cầu vồng: Sử dụng chế độ giặt khô tại chỗ ( tương tự như giặt Sofa) và cách thủ công là Hạ Rèm xuống và ngâm bột giặt, sử dụng vòi xịt để đẩy các chất bẩn ra khỏi vải, sau đó phơi khô rồi lắp lên, lưu ý là chúng ta phải hạ toàn bộ cả thanh máng rèm xuống thì mới vệ sinh được, không tháo rời bộ phần nào, ngay cả vải rèm.

 3- Lắp đặt Rèm Cầu Vồng có bụi không

Nhiều quý khách sau khi dọn về nhà ở thì mới đi làm rèm, nên rất sợ bụi, lại phải dọn dẹp sau quãng ngày bề bộn làm nhà. REMBORMN hiểu được tâm này nên nhân viên được đào tạo khi lắp đặt rèm luôn luôn phải sử dụng những công cụ hứng bụi. Vì vậy hãy yên tâm giao nhà quý khách cho chúng tôi.

 4- Rèm Cầu Vồng lắp đặt có dễ không? - khách hàng ngoại tỉnh muốn lắp đặt thì phải làm sao?

Thường thì REMBORMN sẽ lắp đặt tận nơi cho quý khách, nhưng nếu khách hàng muốn tự lắp thì chúng tôi sẽ có video hướng dẫn đầy đủ, và rèm Cầu Vồng Lắp đặt rất đơn giản, vì một bộ rèm sau khi hoàn thiện, được đóng gọi kỹ càng thì chúng tôi cũng đã điều chỉnh mọi thông số như : Hành trình, độ cân giữa các nan, dây kéo. Nên khách hàng không phải điều chỉnh bất cứ thứ gì, chỉ cần khoan và bắt ke lên, bập thanh máng vào ke là xong.

Với những khách hàng ngoại tỉnh, REMBORMN sẽ vận chuyển hàng sau khi khách hàng thanh toán qua các kênh sau:

 - Vận chuyển hàng qua cac xe tải hoặc xe khách. Sau khi đặt hàng và thanh toán 2 đợt ( quy trình : đợt 1- 50% khi đặt hàng, đợt 2 -50% trước khi chuyển hàng ) thì REMBORMN sẽ  gủi cho nhà xe vẫn hợp tác hoặc gửi cho nhà xe nào mà khách hàng quen biết, phí chuyển hàng khách hàng sẽ thanh toán với nhà xe. Thời gian vận chuyển nhanh, có khi chỉ trong ngày là quý khách đã nhận được hàng

Trong trường hợp REMBORMN trực tiếp đi lắp đặt thì chúng tôi sẽ tính thêm phần chi phí vận chuyển và đi lại của thợ, công lắp đặt sẽ vẫn miễn phí.

- Vận chuyển hàng qua Viettel, Bưu Điện ( Vietnampost) . Quý khách sẽ thanh toán với các đơn vị vận chuyển này, hình thức vận chuyển này có thể mấy đén 3-5 ngày.

Khách hàng Hà Nội muốn lắp đặt rèm thì phải làm sao?

Nếu quý khách ở Hà Nội thì chỉ cần gọi điện cho REMBORMN, chúng tôi sẽ hẹn giờ đến tư vấn và đo đạc, sau khi đo đac và tổng hợp giá trị tiền hàng, quý khách đặt cọc trước 30% và trả hết ngay sau khi lắp đặt hoàn thiện rèm, thời gian dự kiến lắp đặt, sớm nhất là 2 ngày, muộn nhất là 7 ngày cho những đơn hàng lớn.

Tại Hà Nội REMBORMN sẽ vẫn miễn phí công lắp đặt rèm.

Với bài viết này chúng tôi hi vọng quý khách đã hiểu rõ về Rèm Cầu Vồng cũng như cách sử dụng và ứng dụng rèm Cầu Vồng cho không gian nội thất nhà mình. Đông thời giải quyết được những thắc mắc từ phía khách đang loay hoay tìm kiếm những giải pháp cho về phối hợp rèm cửa  mà REMBORMN đã gặp trong suốt gần 20 năm làm rèm. Hãy nhấc chiếc Smart Phone của quý khách lên và bấm số gọi cho chúng tôi đế nhận được ưu đãi ngày hôm nay và nhận được sự tư vấn chân thành nhất.

RÈM BOR.MN

Địa chỉ : Số 1, phố Đốc Ngữ, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại : 0914708507 (Mr. Quân )

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots. Bạn cần kích hoạt JavaScript để xem nó.